บันไดในที่ทำงานเป็นสาเหตุสำคัญของการเสียชีวิตและการบาดเจ็บ: CDC

การศึกษาใหม่กล่าวว่าสถานที่ทำงานร่วงลงมาจากบันไดเป็นสาเหตุสำคัญของการบาดเจ็บและเสียชีวิตในหมู่พนักงานชาวอเมริกัน
“ ฟอลส์ยังคงเป็นสาเหตุสำคัญของการบาดเจ็บโดยไม่ได้ตั้งใจ (ผู้เสียชีวิต) ทั่วประเทศและร้อยละ 43 ของการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุในทศวรรษที่ผ่านมาเกี่ยวข้องกับบันได” ทีมที่นำโดย Christina Socias จากศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐอเมริกา
โดยรวม “ในหมู่คนงานประมาณร้อยละ 20 ของการบาดเจ็บจากการตกนั้นเกี่ยวข้องกับบันได” พวกเขากล่าวเสริม
ในการศึกษา Socias และเพื่อนร่วมงานวิเคราะห์ข้อมูลระดับชาติของสหรัฐอเมริกาในปี 2011 พวกเขาพบว่าบันไดที่เกี่ยวข้องกับการทำงานทำให้เกิดการเสียชีวิต 113 รายบาดเจ็บ 15,500 คนโดยไม่มีการบาดเจ็บเกิดขึ้นอย่างน้อย 1 วันจากการทำงานและประมาณ 34,000 คน แผนกฉุกเฉินของโรงพยาบาล
คนงานที่มีความเสี่ยงสูงสุดต่อการบาดเจ็บจากการตกบันไดรวมถึงผู้ชายพนักงานที่มีอายุมากกว่าฮิสแปนิกส์และผู้ที่อยู่ในงานก่อสร้างการสกัด (เช่นการขุด) การติดตั้งการบำรุงรักษา
“ในหมู่คนงานก่อสร้างประมาณ 81 เปอร์เซ็นต์ของการบาดเจ็บจากการตกที่ได้รับการรักษาในแผนกฉุกเฉินของสหรัฐอเมริกานั้นเกี่ยวข้องกับบันได” นักวิจัยกล่าว
อย่างไรก็ตามการบาดเจ็บเหล่านี้ส่วนใหญ่สามารถป้องกันได้ Socias และเพื่อนร่วมงานของเธอเรียกร้องให้นายจ้างผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยและผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพทำงานร่วมกันเพื่อให้มีการฝึกอบรมการใช้บันไดอย่างปลอดภัยให้กับผู้คนทั้งในและนอกงาน
ผู้เขียนยังเรียกร้องให้มีการวิจัยเกี่ยวกับการป้องกันการตกบันไดในสถานที่ทำงานรวมถึงการพัฒนาและแจกจ่ายเทคโนโลยีใหม่เพื่อลดความเสี่ยงของการบาดเจ็บที่เกี่ยวข้องกับบันได ในระหว่างนี้พวกเขากล่าวว่าขั้นตอนง่ายๆไม่กี่ขั้นตอนในที่ทำงานสามารถช่วยป้องกันการล้มบันไดรวมไปถึง:

  • ค้นหาวิธีการทำงานส่วนใหญ่ที่จำเป็นบนพื้นโดยไม่ต้องใช้บันได
  • จัดหาทางเลือกให้กับคนงานเช่นบันไดลิฟท์ทางอากาศหรือนั่งร้านที่รองรับ
  • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าบันได “ได้รับการตรวจสอบอย่างละเอียด” มีอุปกรณ์เสริมความปลอดภัยที่เหมาะสมและเหมาะสมกับน้ำหนักงานและสถานที่ของผู้ปฏิบัติงานเป็นอย่างดี
  • ให้การฝึกอบรมและข้อมูลด้านความปลอดภัยในที่ทำงาน
    การศึกษาดังกล่าวปรากฏใน รายงานการเจ็บป่วยและเสียชีวิตรายสัปดาห์ฉบับวันที่ 25 เมษายนที่เผยแพร่โดยศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐอเมริกา