ผู้สูบบุหรี่ส่วนใหญ่ที่มีความเจ็บป่วยทางจิตต้องการที่จะเตะนิสัย

แม้จะมีอันตรายจากการสูบบุหรี่ที่รู้จักกันแล้วประมาณ 20% ของชาวอเมริกันยังคงสว่างขึ้น แต่เกือบ 70 เปอร์เซ็นต์ต้องการที่จะออกจากรายงานของรัฐบาลใหม่
“ การศึกษาครั้งนี้ทำให้เรามั่นใจ” ดร. ทิมแมคอาฟีผู้อำนวยการสำนักงานการสูบบุหรี่และสุขภาพของศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐอเมริกากล่าวในการแถลงข่าววันพฤหัสบดี
มีความกังวลว่ามีกลุ่มผู้สูบบุหรี่ที่จะยังคงเป็นผู้สูบบุหรี่และไม่สนใจที่จะเลิกสูบบุหรี่ แต่ “ในความเป็นจริงสิ่งที่การศึกษาครั้งนี้แสดงให้เห็นว่าเป็นสิ่งที่ตรงกันข้าม” McAfee กล่าว
ร้อยละของผู้สูบบุหรี่ดูเหมือนจะวนเวียนอยู่ประมาณ 20 เปอร์เซ็นต์ในขณะที่ผู้คนเริ่มมีนิสัย “ แต่ในช่วงห้าปีที่ผ่านมาอัตราการสูบบุหรี่ลดลงและผู้สูบบุหรี่ก็สูบบุหรี่น้อยลง” เขากล่าวเสริม
“บางทีสถานการณ์ที่อันตรายที่สุดที่เราเคยทำคือเราเคยเห็นในช่วงห้าปีที่ผ่านมาซึ่งมีแนวโน้มลดลงในการริเริ่มของเยาวชนเรากังวลมากว่ามีหลายสิ่งที่เกิดขึ้นในแง่ของเทคนิคการตลาดอุตสาหกรรมยาสูบ ที่ส่งผลกระทบต่อเยาวชน “McAfee กล่าว
รายงานถูกตีพิมพ์ในฉบับวันที่ 11 พฤศจิกายนของรายงาน การเจ็บป่วยและการเสียชีวิตรายสัปดาห์ของ CDC
จากรายงานพบว่าร้อยละ 68.8 ของผู้สูบบุหรี่ในปัจจุบันกล่าวว่าพวกเขาต้องการเลิกสูบและ 52.4 เปอร์เซ็นต์พยายามที่จะเลิกสูบในปีที่ผ่านมา
นอกจากนี้ร้อยละ 48.3 ของผู้สูบบุหรี่ที่พบแพทย์ในปีที่ผ่านมากล่าวว่าพวกเขาได้รับคำแนะนำให้ออกจากงาน นอกจากนี้ร้อยละ 31.7 มีการให้คำปรึกษาเพียงอย่างเดียวหรือกับยาเสพติดเพื่อช่วยให้พวกเขาออกจากในปีที่ผ่านมา และประสบความสำเร็จประมาณ 6 เปอร์เซ็นต์ในปีที่ผ่านมา
McAfee ตั้งข้อสังเกตว่าผู้สูบบุหรี่ส่วนใหญ่ที่จัดการเลิกทำโดยไม่ได้รับความช่วยเหลือจากยาหรือการให้คำปรึกษา “ ประมาณร้อยละ 20 ของคนที่ทานยาหรือสมัครเพื่อขอคำปรึกษา” เขากล่าว
ปัจจัยอื่น ๆ ที่ได้รับการบรรจุออกจากการศึกษาคือ 11% ของผู้ที่จบการศึกษาระดับวิทยาลัยสามารถลาออกได้เมื่อเทียบกับ 3% ของผู้ที่ไม่ได้จบการศึกษาระดับมัธยมปลาย McAfee กล่าว
นอกจากนี้คนผิวดำมีความสนใจสูงสุดในการเลิกและอัตราความพยายามเลิกสูงสุดมากกว่ากลุ่มอื่น ๆ แต่คนผิวดำก็มีอัตราการเลิกที่ประสบความสำเร็จต่ำที่สุด McAfee กล่าว คนผิวดำมีแนวโน้มที่จะใช้ยาหรือให้คำปรึกษาน้อยลง
 
นอกจากนี้คนผิวดำมีแนวโน้มที่จะสูบบุหรี่เมนทอลซึ่งลดอัตราการเลิกสูบบุหรี่
หากคุณไม่สามารถลาออกได้ด้วยตัวเองวิธีที่ดีที่สุดในการเลิกสูบบุหรี่คือการผสมผสานระหว่างการให้คำปรึกษาและยาเช่น Zyban, Chantix หรือการบำบัดทดแทนนิโคตินอื่น ๆ รายงาน CDC กล่าว
ดร. โธมัสอาร์ฟรีดเดนผู้อำนวยการสถานี CDC กล่าวว่า“ ผู้สูบบุหรี่ที่พยายามจะเลิกสูบบุหรี่สามารถเพิ่มโอกาสได้สองหรือสามเท่า
“ มาตรการอื่น ๆ ในการเพิ่มโอกาสที่ผู้สูบบุหรี่จะเลิกสูบเนื่องจากพวกเขาต้องการรวมแคมเปญสื่อที่ยากตีนโยบายปลอดบุหรี่ 100% และราคายาสูบที่สูงขึ้น” เขากล่าวเสริม
CDC กำลังปล่อยรายงานซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Great American Smokeout ประจำปีเมื่อวันที่ 17 พ.ย. เหตุการณ์นี้ได้รับการสนับสนุนจากสมาคมมะเร็งอเมริกันและสนับสนุนให้ผู้สูบบุหรี่วางแผนที่จะเลิกสูบบุหรี่หรือเลิกสูบบุหรี่ในวันนั้น
รายงานยังระบุด้วยว่าการเติบโตของสถานที่ทำงานปลอดบุหรี่และสถานที่สาธารณะทำให้ผู้สูบบุหรี่มีแรงจูงใจในการเลิกสูบบุหรี่
นอกจากนี้อุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพสามารถช่วยให้ผู้สูบบุหรี่เลิกสูบบุหรี่ผ่านการประกันที่ครอบคลุมโดยไม่มีการหักลดหย่อนหรือการจ่ายร่วมสำหรับการรักษาและบริการการหยุดชะงัก
การสูบบุหรี่ยังคงเป็นสาเหตุสำคัญของการเสียชีวิตและโรคที่สามารถป้องกันได้รวมถึงโรคมะเร็งโรคปอดอุดกั้นเรื้อรังและโรคปอดอื่น ๆ ในแต่ละปีในสหรัฐอเมริกาการสูบบุหรี่และการสัมผัสกับควันบุหรี่มือสองฆ่าคนไป 443,000 คนรายงานระบุ
นอกจากนี้สำหรับการเสียชีวิตที่เกี่ยวข้องกับการสูบบุหรี่ทุกคนมี 20 คนที่อาศัยอยู่กับโรคที่เกี่ยวข้องกับการสูบบุหรี่หน่วยงานกล่าวว่า
Vince Willmore รองประธานโครงการรณรงค์เพื่อเด็กปลอดบุหรี่กล่าวว่า “รายงาน CDC ยืนยันว่าผู้สูบบุหรี่ส่วนใหญ่ต้องการที่จะเลิกสูบบุหรี่ แต่หลายคนไม่ได้รับความช่วยเหลือที่พวกเขาต้องการเพื่อความสำเร็จ”
“ เพื่อช่วยให้ผู้สูบบุหรี่เลิกสูบบุหรี่มากขึ้นเป็นสิ่งสำคัญที่แผนสุขภาพของภาครัฐและเอกชนทั้งหมดให้ความคุ้มครองที่เหมาะสมและสามารถเข้าถึงได้สำหรับการใช้ยาและการให้คำปรึกษาด้านการเลิกสูบบุหรี่และรัฐใช้รายได้ยาสูบมากขึ้น กล่าวว่า.
รัฐจะต้องดำเนินนโยบายต่อไปเพื่อส่งเสริมการเลิกรวมถึงภาษียาสูบที่สูงขึ้นและกฎหมายอากาศปลอดบุหรี่ Willmore กล่าว
สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา (US FDA) เปิดเผยเมื่อวันพฤหัสบดีว่าจดหมายเตือนส่วนใหญ่ที่ส่งไปยังผู้ค้าปลีกยาสูบมากกว่า 1,200 รายเป็นเรื่องเกี่ยวกับการขายบุหรี่ที่ผิดกฎหมายและผลิตภัณฑ์ยาสูบไร้ควันแก่ผู้เยาว์
การตรวจสอบจาก FDA ของผู้ค้าปลีกยาสูบพบว่าส่วนใหญ่ปฏิบัติตามกฎหมาย แต่บางคนยังคงขายผลิตภัณฑ์ยาสูบให้กับเยาวชน ผู้ค้าปลีกที่ยังคงละเมิดกฎหมายอาจถูกปรับ
“ควรเป็นกังวลกับผู้ปกครองทุกคนว่าร้อยละ 20 ของนักเรียนมัธยมสหรัฐสูบบุหรี่” FDA ข้าราชการ Margaret A. Hamburg กล่าวในการแถลงข่าวข่าวของหน่วยงาน“ สำหรับคนหนุ่มสาวหลายคนการสูบบุหรี่ครั้งแรกหรือการใช้ยาสูบไร้ควันจะนำไปสู่การติดยาตลอดชีวิตและสำหรับโรคร้ายแรงจำนวนมาก” เธอกล่าว “ผู้สูบบุหรี่ผู้ใหญ่มากกว่า 80% เริ่มสูบบุหรี่ก่อนอายุ 18 ปีผู้ค้าปลีกเป็นหุ้นส่วนสำคัญในความพยายามของ FDA ในการป้องกันการใช้ยาสูบในเด็ก”