แคลเซียมช่วยให้สาว ๆ ลดน้ำหนัก

การศึกษาใหม่พบว่านักเรียนกินอาหารขยะมากขึ้นและกินโดยรวมมากขึ้นเมื่อพวกเขาจ่ายเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ที่โรงอาหารของโรงเรียน
ในความพยายามที่จะทำให้เส้นอาหารกลางวันเคลื่อนไหวและทำให้การบัญชีง่ายขึ้นประมาณร้อยละ 80 ของโรงอาหารในโรงเรียนของสหรัฐอเมริกาใช้บัตรเดบิตหรือบัญชีที่ผู้ปกครองสามารถนำเงินมาใส่ได้นักวิจัยของมหาวิทยาลัยคอร์เนลล์กล่าว
“อาจมีเหตุผลสำหรับความกังวลเกี่ยวกับความนิยมของระบบเงินสด” พวกเขาเขียน “บัตรเดบิตถูกแสดงเพื่อกระตุ้นให้เกิดการซื้อที่เหลาะแหละมากขึ้นหรือการใช้จ่ายโดยรวมที่มากขึ้น”
นักวิจัยได้เปรียบเทียบการซื้อของนักเรียนในเกรดแรกถึงเกรด 12 ที่โรงอาหารของโรงเรียนที่ใช้ระบบเดบิตเท่านั้นและรายการที่รับเดบิตหรือเงินสดตามข่าวประชาสัมพันธ์ของมหาวิทยาลัย
นักเรียนที่โรงอาหารแบบเดบิตเท่านั้นที่บริโภคเฉลี่ย 752 แคลอรี่ต่ออาหารกลางวันเทียบกับ 721 แคลอรี่สำหรับผู้ที่โรงอาหารเดบิต / เงินสด
อาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพเช่นชีสเบอร์เกอร์เฟรนช์ฟรายส์ขนมหวานและขนมคิดเป็น 441 ของแคลอรี่อาหารกลางวันที่นักเรียนบริโภคที่โรงอาหารแบบหักบัญชีเท่านั้นเมื่อเทียบกับแคลอรี่ที่บริโภคโดยนักเรียนที่โรงเดบิต / เงินสด 378 รายการ เผยแพร่เมื่อเร็ว ๆ นี้ในวารสาร โรคอ้วน
การค้นพบนี้มีนัยสำคัญต่อโรงเรียนและโรคอ้วนในวัยเด็ก David Just และ Brian Wansink ผู้อำนวยการศูนย์เศรษฐศาสตร์พฤติกรรมศาสตร์ในโปรแกรมโภชนาการเด็กกล่าว
หากการใช้เงินสดแทนบัตรเดบิตสามารถกระตุ้นนักเรียนให้เลือกอาหารที่มีสุขภาพดีขึ้นเล็กน้อยอาจเป็นนโยบาย “เงินสดเพื่อคุกกี้” ในโรงอาหารของโรงเรียนที่จะ “กระตุ้นให้นักเรียนคิดสองครั้งก่อนตัดสินใจเลือก” นักวิจัย ข้อเสนอแนะ