Barefoot ดีที่สุดสำหรับการวิ่ง?

ข้อเสนอขององค์การสหประชาชาติในการห้าม thimerosal ซึ่งเป็นสารกันบูดวัคซีนซึ่งมีรูปแบบของสารปรอทไม่ควรผ่านเข้ามากุมารแพทย์กลุ่มหนึ่งในสหรัฐอเมริกากล่าว
American Academy of Pediatrics (AAP) เข้าร่วมกับองค์การอนามัยโลก (WHO) ในการกระตุ้นให้สหรัฐฯลดข้อเสนอจากสนธิสัญญาระหว่างประเทศที่ต้องการลดความเสี่ยงจากสารปรอทในหลายวิธี ทั้งองค์การอนามัยโลกและ AAP กล่าวว่าการห้าม thimerosal สามารถป้องกันไม่ให้เด็ก ๆ ในประเทศยากจนได้รับวัคซีนที่จำเป็น
AAP ซึ่งประกาศจุดยืนต่อสมาชิกในเดือนมิถุนายนได้ย้ำถึงตำแหน่งและเสนอข้อคิดเห็นสามฉบับเกี่ยวกับปัญหาใน กุมารเวชศาสตร์ ฉบับพิมพ์ประจำเดือนมกราคมเผยแพร่เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม
Thimerosal มีรูปแบบของปรอทที่เรียกว่าปรอทเอทิล เป็นเวลาหลายปีที่มีการใช้วัคซีนบางชนิด แต่เจ้าหน้าที่สาธารณสุขของสหรัฐอเมริกาตัดสินใจในปี 1999 ว่าควรนำไทมอโรซอลออกจากวัคซีนส่วนใหญ่ที่มอบให้กับเด็กเล็ก (ยกเว้นเป็นวัคซีนไข้หวัดใหญ่บางตัว)
สิ่งนี้ถูกทำขึ้นเพื่อเป็นมาตรการป้องกันไว้ก่อนจนกว่านักวิจัยจะได้เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการที่เอทิลปรอทใน thimerosal อาจส่งผลกระทบต่อพัฒนาการของเด็ก Ethyl mercury นั้นแตกต่างจาก methyl mercury ซึ่งเป็นรูปแบบที่พบในสิ่งแวดล้อมที่อาจเป็นอันตรายต่อสมองที่กำลังพัฒนาของเด็กเล็ก
ดร. พอลออฟฟิตหัวหน้าฝ่ายโรคติดเชื้อที่โรงพยาบาลเด็กของฟิลาเดลเฟียกล่าวว่า“ ในตอนนั้นยังไม่มีแนวทางในการเปิดรับเอธิลปรอท
“ ดังนั้นความคิดในเวลานั้นคือการใช้หลักการป้องกันไว้ก่อน” Offit กล่าว
การศึกษาระหว่างประเทศจำนวนมากตั้งแต่ไม่ได้เปิดเผยหลักฐานของอันตราย – รวมถึงไม่มีการเชื่อมโยงระหว่าง thimerosal และออทิสติกซึ่งได้รับความกังวล ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐอเมริกากล่าวว่า “ไม่มีหลักฐานที่น่าเชื่อถือเกี่ยวกับอันตรายที่เกิดจากปริมาณ thimerosal ในปริมาณต่ำ”
ดร. วอลเตอร์ออเรนสไตน์ซึ่งเป็นสมาชิกของคณะกรรมการ AAP ว่าด้วยการห้าม thimerosal ทั่วโลกสามารถทำลายอัตราการฉีดวัคซีนที่ต่ำอยู่แล้วในประเทศกำลังพัฒนา
ประเทศกำลังพัฒนาพึ่งพาวัคซีนที่มี thimerosal Orenstein กล่าว สารกันบูดถูกใช้ในขวดที่มีวัคซีนมากกว่าหนึ่งขนาดเพื่อป้องกันการปนเปื้อนซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้เมื่อใส่เข็มฉีดยาลงในขวด
ประเทศที่ร่ำรวยเช่นสหรัฐอเมริกาสามารถหลีกเลี่ยงความต้องการ thimerosal ได้ด้วยการใช้ขวดยาแบบครั้งเดียว แต่สำหรับประเทศที่ยากจนขวดหลายขนาดทำให้โปรแกรมการฉีดวัคซีนเป็นไปได้มากขึ้น Orenstein อธิบาย
การเปลี่ยนเป็นขวดยาขนาดเดียวอาจก่อให้เกิดปัญหาในทางปฏิบัติ ตัวอย่างเช่นคลินิกท้องถิ่นจะต้องใช้พื้นที่ทำความเย็นมากขึ้นในการฉีดวัคซีนในปริมาณที่เท่ากัน Orenstein กล่าว
Offit เห็นด้วย “ ประเทศเหล่านี้มีทรัพยากร จำกัด ” เขากล่าว “ เด็กที่ได้รับวัคซีนต่ำกว่าเกณฑ์แล้วถ้ามีการห้ามเราจะให้วัคซีนแก่พวกเขามากกว่านี้”
คำแถลง AAP และ WHO เป็นการตอบโต้สนธิสัญญาระหว่างประเทศที่ถูกผลักดันโดยโครงการสิ่งแวดล้อมของสหรัฐอเมริกา สนธิสัญญาจะพยายามลด
การได้รับสารปรอทจากแหล่งต่าง ๆ ตั้งแต่ผลิตภัณฑ์สำหรับผู้บริโภคไปจนถึงอุปกรณ์การแพทย์จนถึงการปล่อยมลพิษจากโรงไฟฟ้าถ่านหิน สหประชาชาติกำลังพิจารณาที่จะรวม thimerosal ไว้ในรายการด้วย
ดร. ไมเคิลสมิ ธ ผู้เชี่ยวชาญโรคติดเชื้อในเด็กแห่งมหาวิทยาลัยหลุยส์วิลล์ในรัฐเคนตักกี้กล่าวว่าเขาเห็นด้วยกับท่าที AAP
“ ตั้งแต่ปี 1999 มีการศึกษาหลายครั้งที่ไม่พบความเชื่อมโยงระหว่าง thimerosal และออทิสติก แต่ในเวลานี้ไม่มีข้อมูลนี้” Smith กล่าวดังนั้นสหรัฐอเมริกาจึงตัดสินใจที่จะระมัดระวังและกำจัดสารกันบูด
“ ปรากฎว่าสิ่งนี้ไม่จำเป็น” สมิ ธ กล่าว
Offit ใช้คำศัพท์ที่แรงกว่านี้ “ เราทำผิดพลาดในประเทศของเรา” เขากล่าว “การทำผิดพลาดแบบเดียวกันกับข้อมูลที่เรามีตอนนี้อาจส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตนับพัน”
แต่ไม่ใช่ว่าทุกคนจะมั่นใจได้ว่าไทโรโรสจะไม่มีความเสี่ยง หนึ่งในนั้นคือบาร์บาร่าโลห์ฟิชเชอร์ประธานศูนย์ข้อมูลวัคซีนแห่งชาติกลุ่มผู้สนับสนุนเวอร์จิเนีย
“ถ้าขวดที่บรรจุสารที่มี thimerosal ที่ไม่ได้ใช้จะต้องถูกกำจัดเป็นขยะอันตรายเนื่องจากเนื้อหาของปรอทดังนั้นเหตุใด American Academy of Pediatrics จึงเรียกร้องให้ฉีดวัคซีนที่มี thimerosal เข้าสู่ร่างกายของเด็กอย่างต่อเนื่อง” ฟิชเชอร์ถาม
เธอเสริมว่าเจ้าหน้าที่สาธารณสุขของสหรัฐอเมริกาไม่ได้เปลี่ยนท่าทีเกี่ยวกับเด็ก ๆ ที่นี่ “ หน่วยงานคุ้มครองสิ่งแวดล้อมและสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาไม่ได้ยกเลิกคำสั่งในปี 1999 ให้กับอุตสาหกรรมยาเพื่อนำ thimerosal ออกจากวัคซีนในวัยเด็ก” เธอกล่าว
และก็ไม่น่าที่หน่วยงานจะ Orenstein กล่าว “ฉันไม่เห็นเหตุผลใด ๆ ที่สหรัฐฯจะเพิ่ม thimerosal กลับสู่วัคซีนสำหรับเด็ก” เขากล่าว
ดังนั้นไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับสนธิสัญญาของสหราชอาณาจักรมันอาจจะไม่ส่งผลกระทบต่อการฉีดวัคซีนในเด็กตามปกติในสหรัฐอเมริกาแต่โอเรนสไตน์ระบุว่าการห้าม thimerosal ทั่วโลกอาจเป็นปัญหาในกรณีฉุกเฉินเช่นไข้หวัดใหญ่ระบาดใหญ่ หากชาวอเมริกันถูกส่งเสียงร้องอย่างกระทันหันสำหรับวัคซีนไข้หวัดใหญ่ขวดหลายขนาดน่าจะเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการทำให้วัคซีนออกมาอย่างรวดเร็ว