[Review] Love, Rosie – รักนะ, โรซี่

1
250
views
10562460_357943527698472_5879286518736038210_o

 

ขอใช้พื้นที่ย่อหน้าแรกในการชาบูความน่ารักของ “Lily Collins” คนอะไรน่ารักได้ทุกฉาก ทุกมุมขนาดนี้ ไม่เสียแรงที่สะดุดตามาตั้งแต่ตอน “The Blind Side”ขนาดปกติสเปคชอบหมวยเอเชียมากกว่า แต่ต้องยอมให้ฝรั่งตาสวยขาวใสคนนี้ไปเลย  และไม่ใช่แค่ Lily สาวๆ ในเรื่อง โดยเฉพาะเด็กๆ ก็น่ารักไม่แพ้กัน ที่จริงพระเอกของเรื่องอย่าง “Sam Claflin” ก็พอโอเคนะ แต่นั่นไม่ใช่ประเด็นที่น่าสนใจเท่าไหร่ เพราะสนใจแต่เพียงพอ “Lily Collins” ดังนั้น ถ้าอยากเจริญสายตา “Love, Rosie” สามารถตอบโจทย์ตรงนี้ได้ แถมยังเจริญหูด้วย เพราะเพลงในเรื่องก็เพราะสะดุดหูทั้งนั้น

ชื่นชมกับความน่ารักมามากละ กลับเข้าสู่เนื่อเรื่อง… ซึ่งน่าเสียดายที่เรื่องราวใน Love, Rosie กลับไม่น่ารักเท่าความน่ารักของ “Rosie” (Lily Collins) คือมันก็เป็นหนังรอมคอม (Romantic-Comedy) ที่ดูได้เพลินๆ เรื่องหนึ่ง เพียงแต่มันก็ได้แค่เพลิน แต่ไม่ได้มีอะไรที่กระแทกใจหรือจับใจแบบที่ต้องตบเข่ายกนิ้วให้ (โอเค..อาจจะยกเว้นความน่ารักของนางเอก) ทั้งที่โดยตัวเนื้อเรื่องมีศักยภาพที่จะทำให้ Love, Rosie กลายเป็นหนังเพื่อนรักเพื่อนที่น่าประทับใจมากได้อีกเรื่องหนึ่ง

ความพิเศษของความรักแบบ “เพื่อนรักเพื่อน” ใน Love, Rosie คือมันไม่ใช่ความรักที่เกิดขึ้นในช่วงวัยรุ่นเท่านั้น แต่มันยังเกิดขึ้นและคงอยู่แม้ในวันที่ต่างฝ่ายต่างมีครอบครัว มีพันธะของตัวเอง มันจึงเป็นราวที่มีทั้งความรู้สึกของการแอบรักปะปนด้วยรู้สึกผิด ที่ไปรักคนมีเจ้าของและรักทั้งที่ตัวเองก็มีเจ้าของอยู่แล้ว แถมยังมีเรื่องความรู้สึกเสียดายที่กว่าจะกล้าพอก็ปล่อยให้โอกาสหลุดลอยไปเสียตั้งนาน แต่ก็นั่นแหละ… การเล่าเรื่อง การดำเนินเรื่อง ยังไม่สามารถดึงอารมณ์ออกมาได้อย่างสุดๆ ก็เลยทำให้ Love, Rosie ก็กลายเป็นแค่หนังรอมคอมที่แค่ดูเพลินๆ อีกเรื่องหนึ่งเท่านั้น

ปีนี้มีหนังฝรั่งแนวแอบรักเพื่อนออกมาและได้ดู 2 เรื่องคือ “What If” และเรื่องนี้ “Love, Rosie” เทียบกันแล้ว ชอบเรื่องหลังมากกว่า แต่ก็ยังไม่ใช่หนังที่ตราตรึงใจอะไรมากมายทั้ง 2 เรื่อง โดยส่วนตัวหนังแอบรักเพื่อนที่ชอบและประทับใจมากที่สุดจนถึงทุกวันนี้ก็ยังเป็น “เพื่อนสนิท” เหมือนเดิม อย่างที่เคยว่าไว้ตอนเขียน Review เรื่อง What If ถ้าพูดถึงความสัมพันธ์แบบเพื่อนรักเพื่อนนี่ ฝั่งเอเชียทำออกมาได้กระแทกใจกว่าจริงๆ

แต่ทั้งนี้ยังคงยืนยันนะว่า “นางเอกน่ารักมาก” ถ้าหาหนังเรื่องหนึ่งที่ดูได้เพลินๆ เจริญหูเจริญตาก็แนะนำเลย

 

ความชอบส่วนตัว: 7/10  

 

Lily-Collins-and-Sam-Claflin-in-Love-Rosie

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.