[Review] Minions – เมื่อฟ้าสีทองผ่องอำไพ Minions จะเป็นใหญ่ในแผ่นดิน

0
284
views


Minion-movie-2015-Minions-Wallpaper-HD1 (1)

 

หลังจากเป็นตัวประกอบ (ที่ดังกว่าตัวเอก) มาแล้ว 2 ภาค ก็ถึงเวลาที่เหล่า Minions ตัวเหลือง จะได้ประกาศศักดาเป็นตัวเอกแบบเป็นทางการกับเขาสักที กับ “Minions” หนังเพื่อคนรัก Minions ที่เน้นขายคาแรกเตอร์ความน่ารัก ความเกรียน และความกากแบบไม่ตั้งใจของเหล่า Minions โดยเฉพาะ สำหรับคนที่ไม่เคยดู Despicable Me ทั้ง 2 ภาคมาก่อน ไม่ต้องกังวลว่าจะดู Minions ไม่รู้เรื่อง เพราะเรื่องนี้เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อน Despicable Me และเอาเข้าจริง จักรวาลหนังของ Minions ไม่ค่อยสนใจเนื้อเรื่องอยู่แล้ว

เนื้อเรื่องคร่าวๆ จะพาไปทำความรู้จักกับ Mininos ให้มากขึ้น ซึ่งในภาคนี้ก็ยังไม่รู้อยู่ดีว่าเกิดมาได้ยังไง รู้เพียงแต่ว่าเกิดมานานมากแล้ว โดยมีเป้าหมายสูงสุดในชีวิตอยู่เพียงอย่างเดียว “รับใช้โครตวายร้าย” แต่ด้วยความเป็นลูกสมุนสุดกาก (แบบไม่ตั้งใจ) ก็เลยทำให้วายร้ายต้องเจอโชคร้ายเอาเองเสียบ่อยๆ และในยุค 1960’s ก็ถึงคิวของ “Scarlett Overkill” สาวแสบที่ต้องการครองบัลลังก์อังกฤษ ซึ่ง Minions ตัวหลักอย่าง “Kevin” “Stuart” และ “Bob” หมายมั่นปั้นมือว่านี่แหละเจ้านายของมันและเพื่อนๆ

เนื้อเรื่องเกินกว่านี้ส่วนใหญ่ก็คือ ออกทะเล ถ้าจะดูเอาเนื้อเรื่องก็ไม่สนุกหรอก ซึ่งอันที่จริงโดยตัวเนื้อเรื่องมันก็ไม่สนุกมาตั้งแต่ตอนเป็น Despicable Me อยู่แล้ว แต่ภาคก่อนอาจจะมีใส่เรื่องความสัมพันธ์ไปบ้าง แต่สำหรับ Minions นี่เนื้อเรื่อง แก่นเรื่อง ประเด็นหลักแทบไม่มีอะไรเลย ประมาณว่าคิดอะไรออกก็ใส่เข้าไป แต่ทั้งหมดนี้คิดว่ามันเกิดจากความ…ตั้งใจ…ที่จะให้เนื้อเรื่องมันไม่มีอะไรอยู่แล้ว

“Despicable Me” ดังขึ้นมาได้ไม่ใช่เพราะ “Gru” ที่เป็นตัวเอง เอาเข้าจริง มีคนส่วนน้อยเท่านั้นที่จำชื่อ Gru เท่านั้น บางคนจำชื่อหนัง Despicable Me ไม่ได้ด้วยซ้ำ จำได้แต่ว่าเป็นหนังที่มี Minions สีเหลืองๆ อยู่ เรียกว่าเป็นหนังที่คาแรกเตอร์ตัวละคร (ที่ไม่ใช่ตัวหลักด้วยนะ) เด่นกลบตัวเรื่องจริงๆ ไปซะมิดเลย

ดังนั้น สำหรับหนัง “Minions” โจทย์ของมันจึงเป็นการทำหนังเพื่อให้คนที่อยากดู Minions ได้ดู ได้สัมผัสความน่ารักของมันได้เต็มที่ เนื้อเรื่องมีไว้เพื่อผลักดันให้ Minions ได้โชว์เท่านั้น และหนังจบไป คนจะจำเนื้อเรื่องไม่ได้ก็ไม่เป็นไร ขอให้จำ Minions ได้เพียงพอ ซึ่งว่ากันตามโจทย์นี้ หนังทำได้โครตสำเร็จ

สุดท้ายมันจึงอยู่ที่เราจะคาดหวังกันเรื่องนี้แค่ไหนกัน ถ้าแค่อยากจะไปดู Minions เพราะมันน่ารัก ก็คุ้มมาก ถึงอาจจะไม่ขำแบบพีคสุด แต่ก็มีชอตชวนน่ารัก ชวนให้ยิ้มมาตลอดๆ ทั้งเรื่อง ทั้งทีบางมุขมันไม่น่าขำ แต่พอเล่นโดย Minions แล้วมันกลับขำ แต่ถ้าอยากได้ Animation ที่เนื้อหาลุ่มลึก บทมีแง่คิดแล้วละก็ Minions ไม่ใช่คำตอบ กระทั่ง Despicable Me ก็ยังไม่ใช่คำตอบเช่นกัน

อย่างหนึ่งที่เชื่อมั่นเกี่ยวกับ Minions ก็คือ หนังจะขายได้เรื่อยๆ และ Minions จะกลายเป็นอีกหนึ่งตัวการ์ตูนที่ทรงอิทธิพลในโลกไม่แพ้ Kitty หรือ Rilakkuma ของฝั่งญี่ปุ่น

 

ความชอบส่วนตัว:  7/10

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 

Minion-2015-movie-Desktop-Wallpaper-HD1

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.