[ย้อนรอย] ความเห็นชาวเน็ตเกาหลีต่อ Girls’ Generation ในช่วงสมัยเพิ่งเดบิวต์

0
538
views

tumblr_inline_mz0rw8WrHq1svdx77

 

เว็บ Netiz9n ที่เป็นเว็บแปลความเห็นของชาวเน็ตเกาหลีที่มีต่อวง Girls’ Generation เป็นภาษาอังกฤษ ได้แปลความเห็นของชาวเน็ตช่วงที่วงเดบิวต์ใหม่ๆ มาให้อ่านกัน ในฐานะแฟนคลับคนหนึ่งของวงนี้ เห็นว่ามันน่าสนใจมาก เลยขอลองแปลด้วยความรู้ภาษาอังกฤษแบบงูๆ ปลาๆ ให้อ่านกัน เพราะจะได้รู้ความเห็นของสังคมที่มีต่อวงขณะนั้น ได้เห็นว่ากว่าจะก้าวมาถึงจุดนี้ไม่ได้ง่าย และขณะเดียวก็ถ้าเราไม่ชอบลักษณะความเห็นแบบนี้ เราก็ต้องเตือนตัวเองไว้ว่าอย่าไปแสดงความเห็นแบบนี้กับวงอื่นเช่นกัน 

 

ต้นฉบับ: http://netiz9n.tumblr.com/post/88232237596/throwback-how-did-netizens-initially-react-to-the-now

 

“SNSD”: The Female of Super Junior

สรุปเนื้อข่าว:
 
SM Entertainment เปิดตัว Girl Group วงใหม่ที่ชื่อว่า “โซนยอชิแด” เมื่อวันที่ 16 ที่ผ่านมา เป็นที่รู้กันว่าพวกเธอคือ Super Junior เวอร์ชั่นผู้หญิง SNSD ประกอบไปด้วยวัยรุ่นสาวจากชั้น ม.4 ม.5 และ ม.6 สมาชิกของวงได้เปิดตัวผ่าน Teaser ตั้งแต่วันที่ 6 เป็นต้นมา และขึ้นเป็นคำค้นหาอันดับ 1 ตามเว็บ Search Engines SM ได้เปิดเผยว่า “SNSD หมายถึง ยุคสมัยของเด็กสาว พวกเธอจะโชว์ให้เห็นถึงทักษะความสามารถอันหลากหลาย ทั้งในด้านภาษาอังกฤษ ภาษาจีน ภาษาญี่ปุ่น ทักษะร้องเพลง การแสดง พิธีกร ดีเจ และนางแบบ”

ยุนอาเคยผ่านงานโฆษณาและมิวสิควิดีโอมาแล้วหลายตัว และยังเป็นพรีเซนเตอร์ให้ักับ Clean & Clear และ Sunkist ซูยองชนะคนกว่า 15,000 คน ในรายการที่ SM จัดร่วมกับ TV Tokyo และได้เดบิวต์ในโปรเจคดูโอ้ญี่ปุ่น-เกาหลีใต้ที่ชื่อว่า Route 0 ฮโยยอนได้รับความชื่นชมจากชาวเน็ตว่าเป็นราชินีนักเต้น เธอยังเคยไปเรียนที่ประเทศจีนเมื่อปี 2004 ยูริเคยถ่ายโฆษณา แทยอนเคย feat. ในเพลงของ The One ทิฟฟานี่และเจสสิก้ามาจากอเมริกา ซันนี้เป็นหน้าใหม่ และซอฮยอนเป็นมักเน่

ความเห็น

 1. ทุกคนหน้าตาดูคล้ายไปหมด คล้ายกันจนน่ากลัว…ใครเป็นใครก็ไม่รู้… ฉันไม่ได้มองไปที่ชาวต่างชาติ แต่มันเป็นไปได้อย่างไหร่ที่พวกเธอดูเหมือนกันแบบนี้…น่ากลัวจริงๆ (ไม่ได้มองไปที่ชาวต่างชาติ น่าจะหมายความว่า ชาวต่างชาติมักมองว่าคนเกาหลีหน้าตาเหมือนกัน แต่คนนี้เป็นเป็นคนเกาหลี ยังรู้สึกว่าหน้าพวกเธอเหมือนกัน – เพิ่มเติมโดยผู้แปล)
 2. Super Junior เวอร์ชั่นผู้หญิง… แน่นอนอยู่แล้ว เพราะพวกเธอคงไม่มีความสามารถด้านการร้องเพลง  จึงต้องมารวมตัวกัน พวกเธอจะล้มเหลว และสมาชิกบางคนจะออกจากวงไปเป็นนักแสดง SM กำลังทำให้ K-POP กลายเป็นกองขยะ
 3. ฉันไม่ชอบพวกเธอ หึหึ พวกเธอดู so-so ฉันไม่คิดว่าพวกเธอจะโด่งดัง ฉันแค่เกลียดพวกเธอ ไม่มีเหตุผล
 4. ฉันไม่คิดว่าพวกเธอจะประสบความสำเร็จ Super Junior เป็นผู้ชาย ดังนั้นพวกเขามีแฟนคลับผู้หญิงคอยสนับสนุน แต่สำหรับ Girl Group แบบนี้ มันจะไปไม่รอด
 5. ฉันคิดว่าพวกเธอจะล้มเหลว ทำไมถึงเดบิวต์พวกเธอนะ ทั้งที่ทั้งหมดดูขี้เหร่ ฉันเกลียดพวกเธอมากจริงๆ
 6. นี่คือเวลาที่ตำนานได้เริ่มต้นขึ้น 555 พวกคนที่พูดแย่ๆ เกี่ยวกับ SNSD บางทีตอนนี้พวกนั้นอาจจะกลายเป็น โซวอนฮาร์ดคอร์ แล้วก็ได้ (ความเห็นนี้โพสตอนปี 2011)

 

9 Members is Too Much!… ‘SNSD’ Roundup

 

สรุปเนื้อข่าว :

ตอนที่พวกเรารู้ว่าจะได้สัมภาษณ์พวกเธอ เราเริ่มกังวล จะหาห้องไหนที่สามารถจุคนได้ทั้งหมด และจะสัมภาษณ์พวกเธอทั้งหมดได้อย่างไร สำหรับ 9 คน สตูดิโอดูเล็กลงไปถนัดตา เราไม่สามารถถ่ายทำได้นอกได้ เพราะอุณหภูมิที่สูงกว่า 30 องศาเซลเซียล และพวกเราก็ไม่รู้อีกว่า ถ้าต้องการถ่ายภาพพวกเธอทั้ง 9 คนให้ออกมาดูดี เราจำเป็นต้องใช้สตูดิโอทีวีที่มีความพร้อมมากกว่านี้
สาวๆ เองก็ยังดูไม่คุ้นเคยกับชีวิตคนดัง พวกเธอต้องตื่นแต่เช้าเพื่อแต่งหน้า เดินทางไปซาลอนเพื่อทำผม และมาให้สัมภาษณ์พวกเรา ทั้งที่ยังดูง่วงๆ มันคงยากสำหรับผู้หญิงอายุน้อยอย่างพวกเธอ และในที่สุด ยุนอา ก็รู้สึกไม่สบาย จำเป็นต้องให้ IV ถึงจะทำงานต่อได้

พวกเราจะคอยดูต่อไปว่า SNSD จะเป็นเพียงแค่ One-hit wonder หรือกลายเป็น Girl Group ระดับสูงที่ผู้คนยอมรับในความสามารถของพวกเธอ

ความเห็น

 1. SNSD? แม้จะใช้คอนเซปท์แบบ Innocence แต่พวกเธอดูไม่ค่อยสดใส ไม่แม้แต่ดูเหมือนเซเลป มีผู้หญิงทั่วๆ ไปที่เจอตามท้องถนนมากมาย ซึ่งสวยกว่าพวกเธอ เพียงแต่สาวๆ เหล่านั้นร้องเพลงไม่ได้ ว่าแต่พวกเธอ (SNSD) ร้องเพลงได้ดีเหรอ ฉันว่าก็คงไม่แตกต่างกัน
 2. ว้าว พลังของ Photoshop.. ถ้าไม่มี Photoshop พวกเธอดูธรรมดาจริงๆ ทักษะ Photoshop ของ SM ช่างมหัศจรรย์จริงๆ
 3. พวกเธอดูธรรมดาๆ ไม่ได้ดีกว่าสาวๆ น่ารักตามโรงเรียนเลย
 4. Morning Musume เวอร์ชั่นเกาหลี.. ฉันชอบนะ ฉันหวังว่าพวกเธอจะประสบความสำเร็จ มาร่วมกันผลักดันให้ Girl Group เกาหลีให้โด่งดังเถอะ
 5. เป็นเวลานานแล้วตั้งแต่ที่ฉันเห็นซูยอง ตอนที่ฉันเห็นเธอใน “Hello Chat” ฉันก็กลายเป็นแฟนคลับเธอ แต่ทำไมต้องให้เธออยู่ในวงแบบนี้นะ TT_TT
 6. จากสมาชิกทั้งหมด…จะมีสักกี่คนที่โด่งดัง และจะมีใครบ้างที่จะออกจากวง… มีการแข่งขันสูงในวงการ ต่อให้เหลือเฉพาะวงนี้วงเดียว พวกเธอก็จะสู้กันเอง จาก 9 คน อาจจะ 3 คน หรือ 5 คน ที่จะได้ไปต่อ

 
tumblr_inline_mz0r91eqrf1svdx77
 

The Female Super Junior, ‘SNSD’ Revealed

 

สรุปเนื้อข่าว:

พวกเธอบางคนหน้าดูคล้ายๆ กัน สมาชิกส่วนใหญ่เคยผ่านงานโฆษณา ตามการเปิดเผยของบริษัท สมาชิกของวงมีทักษะภาษาอังกฤษ ภาษาจีน ร้องเพลง พรสวรรค์ และพิธีกร คนทั่วไปเรียกพวกเธอว่าเป็น Super Junior เวอร์ชั่นผู้หญิง

ความเห็น:

 1. โดยสัตย์จริง หน้าตาพวกเธอดูดีแล้วใช่มั้ย? และเพราะนี่คือ SM พวกเธออาจไม่ต้องร้องเพลงประหลาดๆ เหมือน Wonder Girls หรือดูไร้ทิศทางแบบ Kara
 2. ฉันรู้ทำไมอีซูมานชอบไอดอลผู้หญิง เพราะพวกเธอไม่จำเป็นต้องเข้ากรม เขาบอกด้วยตัวเอง หลังจากลงทุนผลักดันจนวงโด่งดัง แต่ไอดอลชายก็ต้องไปเข้ากรม มันช่างน่าเจ็บปวด ยิ่งพวกเขาอาจเลือกลาวงการหลังจากรับใช้ชาติเสร็จ ก็ยิ่งทำให้บริษัทรู้สึกแย่ไปใหญ่
 3. แค่ค่าอาหารอย่างเดียวสำหรับวงนี้ก็ไม่ธรรมดาแล้ว… สมาชิก 9 คน ผู้จัดการ และสตาฟท์คนอื่นๆ… ถ้าพวกเขาสั่งอาหารจากภัตราคารจีน พวกเขาอาจได้แถมเกี๋ยวด้วยก็ได้นะ
 4. SNSD จะไปไม่รอด ทำไมนะเหรอ เป็นเพราะมีเจสสิก้าอยู่ในวงไง ฉันเคยดูคลิปวิดีโอของเธอกับฮโยยอน และมันเห็นได้ชัดเจนว่า เจสสิก้าไม่สามารถสู้ฮโยยอนได้เลย เธอพยายามจะเวฟ แต่ก็ไม่สามารถทำได้  ยังมีเรื่องต้นขาใหญ่กับไขมันรอบหน้าท้องของเธอีก แล้วชื่อวง “ยุคสมัยของเด็กสาว” นี่มันอะไรกัน ฟังดูเหมือนละคร ช่างไร้รสนิยมจริงๆ
 5. อีซูมาน!! คุณจำเป็นต้องรีบตื่นจากฝันที่จะทำให้ SNSD โด่งดัง เดี๋ยวนี้!! คุณตัดสินใจผิดพลาดครั้งใหญ่แล้ว
 6. Super Junior มีแฟนคลับ (ผู้หญิง) คอยสนับสนุน ทำให้พวกเขาสามารถโด่งดังได้… แต่กรณีพวกเธอ…คุณคิดว่ามีแฟนคลับผู้ชายมากนักเหรอใน K-POP
 7. สาวๆ กลุ่มนี้…พวกเธอก็ขยะนี่เอง ออกไป… ฉันรู้สึกแย่กับพวกเธอ พวกเธอไปไม่รอดแล้ว โดยเฉพาะเจสสิก้า
 8. แค่คิดว่า เจสสิก้าทำให้แจจุงต้องเจ็บเพียงไร มันก็ทำให้ฉันเศร้าขึ้นมาทันที.. ถ้าเจสสิก้าออกจากวง มันคงจะโอเคกว่า.. ซูมาน โปรดเอาเจสสิก้าออกไป

 

SNSD “Shining Group?… There are Member Who have waited 7 Years to be in This Group”

 
ความเห็น:

 1. มันทำให้รู้สึกราวกับว่า แม้จะฝึกมา 7 ปี แต่พวกเธอไม่ถูกเลือกให้เดบิวต์ในวงอื่น ดังนั้นพวกเธอจึงเหลือทิ้ง
 2. เราสามารถบอกได้แล้วว่า ทำไมพวกเธอถึงไม่ได้เดบิวต์ในวงอื่น แม้จะฝึกมา 7 ปี
 3. ความเห็นแย่กว่า 90% มาจากผู้หญิง
 4. ฉันไม่สามารถจำชื่อพวกเธอได้หมด
 5. วงนี้ได้กลายเป็น Girl Group ในตำนานของเกาหลีไปแล้ว เพราะขนาดพวกเธอยังไม่ได้เดบิวต์ แต่กลับมี anticafe และ anti fan จำนวนมากแล้ว

1184545176354_1

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.