[Review] The Voice Thailand 3: Battle Round 1st Week – 19/10/14

2
240
views
p19499rn1216q61bmp16k3m64aap5
The Voice Thailand 3 เข้าสู่รอบ Battle สัปดาห์แรก ปีที่แล้วเคยเขียน Review ในแต่ละสัปดาห์ไว้ ปีนี้ก็ขอเขียนอีกเช่นกัน

ทีมแสตมป์ – เอ้ vs. พัด
เพลง ไม่รักดี (อุ๊ หฤทัย)

Battle of the Dark คู่นี้ยังไงก็หนีกันไม่พ้น แถมเลือกเพลงได้เข้ากับความ Dark ของทั้ง 2 คนดี โดยตัวน้ำเสียงพัดมีความ Dark มากกว่า และร้องมาได้อารมณ์ที่เหมือนคั่งแค้นอะไรสักอย่าง ซึ่งชอบนะ เพียงแต่ครั้งนี้คงต้องยกให้เอ้แล้วละ เพราะแม้เสียงเอ้จะไม่ถึงกับทุ้มต่ำและ Dark เท่าพัด แต่เอ้มีเทคนิดการร้องที่ดีมาก ทำให้ท่อนขึ้นสูงหรือลงต่ำทำได้ดีหมด ขณะที่พัดตอนขึ้นสูงจะไม่ค่อยเท่าไหร่ ข้อเสียอย่างเดียวของเอ้วันนี้น่าจะเป็น “ปากแดง” ไปนะ (ไอ้นี่ก็ยังหาเรื่องจะติอีก)

ทีมคิ้ม – เบียร์ vs. บอส
เพลง เธอ (Cocktail)

เพลงเธอเป็นหนึ่งที่เพลงที่ช่วงหลังเบื่อมาก คือเพลงเพราะนะ เพราะมากด้วย แต่คลื่นวิทยุที่ฟังประจำชอบเปิดเพลงนี้ทุกๆ 2 ชั่วโมง อย่างกับไม่มีเพลงอื่นแล้ว 555 กลับมาที่ Battle จริงน่าจะให้ร้องเพลงของ Taylor Swift ไปเลยนะ ไหนๆ ทั้งสองคนก็ผ่านรอบ Blind มาด้วยเพลงของ Taylor ทั้งคู่ แต่เป็นเพลงเธอในเวอร์ชั่นช้าๆ บอสซ่าๆ แบบนี้ก็โอเคเลย ไม่ยากและไม่ง่ายเกินไป เข้ากับวัยของทั้ง 2 คน จริงๆ ชอบเนื้อเสียงของเบียร์มากกว่าบอส แต่เวอร์ชั่นที่ร้องวันนี้มันไม่ได้โชว์แต่เนื้อเสียงอย่างเดียวนี่สิ มันมีการโชว์เทคนิคต่างๆ ประกอบอยู่ด้วยค่อนข้างมาก ซึ่งเบียร์ยังทำได้ไม่ดีเท่าบอส ยิ่งขึ้นสูงนี่เห็นได้ชัด บอสได้ไปก็ไม่ผิดคาด อาจเหนือคาดนิดหน่อยตอนโจอี้ Steal

ป.ล. คู่นี้กว่าจะร้องคงรอนาน สังเกตจากทรงผมบอส ตอนสัมภาษณ์ดูเป็นทรงปัดข้างไม่ใช่หน้าม้าแบบตอนร้อง

ทีมโจอี้ – เคท vs. จอห์นนิเฟอร์
เพลง Love Never Felt So Good (Michael Jackson)

ตอนแรกคิดว่าน่าจะจับจอห์นนิเฟอร์ไป Battle กับเข้มแล้วก็เปิดฟอล์เต้นรำอะไรก็ว่าไป แต่การจับคู่ของทีมโจอี้มักมีอะไรที่เราคาดไม่ถึงเสมอ คู่นี้ตอนแรกคิดว่าจอห์นนิเฟอร์ก็คงชนะได้ไม่ยากเย็น แต่พอร้องจริงก็แปลกใจกับเคทนะ คือทำได้ดีกว่าที่คิด ถึงพวกเทคนิดต่างๆ จะสู้ป้าแจ๋วไม่ได้ แต่ก็เกาะกุมไปกับเพลงได้ตลอด อาจเพราะป้าแจ๋วผ่อนตัวเองลงมาด้วย ชอบ Love Never Felt So Good เวอร์ชั่นนี้ด้วย ฟังสบายดี แม้จะรู้สึกไม่สุดไปบ้าง คู่นี้เห็นด้วยกับโค้ชกับผลการตัดสิน ให้จอห์นนิเฟอร์ได้ไปต่อ 

ทีมแสตมป์ – ฟาร์ม vs. โอม
เพลง รักแรกพบ (Tattoo Color)

คู่ดราม่าประจำวัน จริงๆ ก็ไม่ได้ถึงกับค้านสายตาสุดๆ หรอก เพราะฟาร์มก็ทำได้ดีในแบบของเขา เพียงแต่โดยส่วนตัวชอบการตีความในแบบของโอมมากกว่า และรู้สึกว่าโอมร้องได้ relax ไปกับเพลงมากกว่า อาจเพราะการตีความของโอมมันสอดคล้องกับต้นฉบับพอดี ขณะที่ฟาร์มเลือกที่จะตีความไปอีกทาง แต่ก็พยายามคิดตามที่พี่ไก่พูดไว้ใน VTR นะ ว่าบางทีโอมอาจจะคุ้นกับเพลงนี้มากเกินไปจนมันไม่มีอะไรพิเศษขึ้นมาเลย แต่ก็นั่นแหละเราก็อยากให้โอมได้อยู่ดี หรืออย่างน้อยมีใคร Steal สักคนก็ยังดี พอไม่มีก็แบบ…เสียใจอะ

ทีมก้อง – จอห์น vs. บาส
เพลง ม้าเหล็ก (ไมโคร)

ตอนร้องประสานกันช่วงต้นเพลงคือดีงามเลยอะ แต่หลังจากนั้นพอร้องแยกกันแต่ละคน ก็เฉยๆ ทั้งคู่  เพลงมันน่าจะหนักแน่น กราดเกรี้ยวได้มากกว่านี้ แต่เหมือนจะยังไปไม่สุดทั้ง 2 คน คู่นี้ไม่ค่อยมีความเห็นเท่าไหร่ ใครได้ก็ได้ทั้งนั้น

ทีมโจอี้ – จิมมี่ vs. อิงกฤต
เพลง สุดใจ (พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์)

สุด teen มาก… คนหนึ่งก็เสียงสูงบาดเข้าลึกมาก ยิ่งช่วงขึ้นต้นเพลงนี้ให้ความรู้สึกที่หลอนมาก ขณะที่อีกคนแม้เทคนิคหรือเสียงจะไม่ดีเท่า แต่อารมณ์มาเต็มมาก เป็นการต่อสู้ระหว่างเสียงกับอินเนอร์อย่างแท้จริง ทำได้ดีทั้ง 2 คน แต่เอนเอียงไปทางอิงกฤตมากกว่า (ของแท้ต้องสะกดด้วย “ต”) เพลงนี้มันต้องวัดกันที่อารมณ์นี่แหละ เสียงของจิมมี่นั้นเสียดแทงไปถึงใจ แต่เสียงของอิงกฤตนี่ขยี้ใจกันเลยทีเดียว อิงกฤตได้เข้ารอบไม่มีอะไรกังขา และก็ยินดีมากที่จิมมี่โดน Steal ไป เพราะก็ทำได้ดีมากเช่นกัน ไปอยู่ทีมคิ้มก็ดีเหมือนกันนะ เพราะปีที่แล้วทีมคิ้มที่ Steal มา 2 คนได้เข้ารอบ Live ทั้ง 2 คน ขณะที่ทีมอื่นแทบจะตกทั้งหมด ส่วนอิงกฤตถ้าทะลุไปถึงรอบ Live นี่น่ากลัวมาก มีลุ้นได้เลยทีเดียว คนไทยชอบคนที่ร้องแบบมีอินเนอร์เยอะๆ แถมลักษณะท่าทางการพูดจาน่าจะถูกใจคนไทยจำนวนไม่น้อย เพราะดูเป็นตัวของตัวเอง แต่ก็ไม่ได้มั่นจนน่าหมั่นไส้จนเกินไป แต่ก็นั่นแหละเวทีนี้อะไรก็เกิดขึันได้

ป.ล. อิงกฤต หุ่นดีมาก อันนี้นอกเรื่อง

ภาพรวม

สัปดาห์นี้ชอบคู่สุดใจมากที่สุด ส่วนที่เหลือก็ชอบในระดับเท่าๆ กัน ยกเว้นคู่ม้าเหล็กที่ออกจะเฉยๆ หน่อย ปีนี้รู้สึกว่าแต่ละทีมจะระวังตัวเองกันมากขึ้น คงกลัวว่าใส่อะไรมากไปเดี๋ยว Battle พลาดแล้วจะพังแบบบางคู่ในปีก่อนๆ เพลงที่เลือกมาให้ Battle ก็เลยเป็นแบบกลางๆ ไม่ยากไม่ง่ายเกินไป และเน้นเพลงที่เป็นที่รู้จักกัน ก็ได้แต่หวังว่าจะมีอะไรที่พีคๆ แบบปีก่อนๆ บ้าง รอบ Battle นี่สำคัญนะ ไม่ใช่แค่มีไว้เพื่อคัดคนเข้ารอบต่อไป แต่จากสังเกตปีก่อนๆ จะดูว่าใครมีโอกาสเป็นแชมป์ ดูกันที่รอบ Battle นี่แหละ อย่างนนท์หรือสงกรานต์ ตอนรอบ Blind นี่ไม่เด่นเท่าไหร่ แต่ทำ Battle ได้ดี หลังจากนั้นก็ติดลมเลย  

2 COMMENTS

  1. เพลง เธอ เวอร์ชันแบบใน the voice ไม่ใช่บอซซ่านะครับบ มันแค่ช้าลง ถ้าแนวบอซซ่า ให้นึกถึงทะเล นึกถึงลุลา อะไรแบบนั้นครับ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.